Hiện nay, các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cho đến khu vực công, đều đang khởi động các dự án chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác về qui trình để phân tích yêu cầu, thiết kế xây dựng giải pháp số. Trong thời đại 4.0, việc giải pháp số mang tầm quan trọng sống còn của tất cả các ngành nghề lĩnh vực. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu và kế hoạch về “Phân tích yêu cầu, thiết kế và xây dựng giải pháp số”.

Giải pháp số quan trọng như thế nào?

Với mong muốn tìm kiếm “phương thức” phục hồi kinh doanh, tối ưu vận hành, tăng cường đề kháng để phát triển vững vàng sau đại dịch, các giải pháp số chính là lưu tiên hàng đầu cho doanh nghiệp ngay lúc này.

Theo báo cáo của phòng WB-VCCI có khoảng 50% doanh nghiệp đã phải hạn chế hoạt động do tình hình dịch bệnh, không những vậy, những con số vẫn đang dần được tăng lên. Có tới 87,2% doanh nghiệp chịu ảnh hưởng ở mức “phần lớn” hoặc “hoàn toàn tiêu cực”. Hơn một nửa doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết dịch bệnh làm cho thị trường trong nước bị thu hẹp, trong khi khả năng giao tiếp để tìm kiếm khách hàng giảm. Ngoài ra, 31,6% khẳng định gặp khó khăn trong giao tiếp để chăm sóc khách hàng và 24,3% bị tác động tiêu cực tới năng lực sản xuất.

Ứng dụng công nghệ, xác định lại các chiến lược và phương thức chuyển đổi số để duy trì hoạt động nắm bắt các cơ hội thị trường mới, mở rộng dịch vụ hiện có và tạo ra các dòng dịch vụ mới là xu hướng nổi bật và tất yếu cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, giải pháp số, hiểu theo nghĩa hẹp, là một bước phát triển cao hơn của công nghệ thông tin, cho phép tính toán nhanh hơn, xử lý dữ liệu nhiều hơn, truyền tải dung lượng lớn hơn, với chi phí rẻ hơn. Còn hiểu theo nghĩa rộng, công nghệ số là một trong các nhóm công nghệ chính của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, với đại diện là công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối, thực tế ảo… 

Chính vì thế, giải pháp số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

Sự khác nhau giữa hoạt động truyền thống và giải pháp số

Hoạt động truyền thống

Môi trường làm việc truyền thống là không gian vật lý cố định, thường là văn phòng làm việc tập trung gồm nhiều người thuộc cùng một tổ chức/doanh nghiệp. Văn phòng được thuê hoặc thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp, có diện tích chứa đủ số nhân viên, có đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, phòng họp… phục vụ công việc được thực hiện hiệu quả.

Giải pháp số

Mô hình làm việc số là nơi áp dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động doanh nghiệp thường xuyên nhằm cải thiện hoặc loại bỏ các quy trình làm việc truyền thông và nâng cao hiệu quả.

“Nếu gia tăng chi phí công nghệ, bạn sẽ nhanh chóng thấy được lợi ích đến từ việc cải thiện kết nối cũng như năng suất làm việc hay kinh nghiệm của nhân viên”, Ông David Roberts – Giám đốc Điều hành tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ chuyên nghiệp JLL cho biết.

So sánh sự khác nhau

Đặc điểm

Hoạt động truyền thống

Giải pháp số

Chi phí đầu tư

Cao.

- Đầu tư nhiều cơ sở vật chất: Địa điểm, thiết bị, văn phòng và nhân sự…

- Tốn thời gian cho việc setup, training, sao lưu, bảo quản…

Thấp.

- Tiết kiệm chi phí bằng việc đa hoạt động trên 1 nền tảng.

- Tối ưu hoá mọi quy trình doanh nghiệp để tiết kiệm thời gian, chi phí.

Môi trường làm việc

Cố định.

- Tập trung tại một không gian địa lý.

- Tôt chức cố định và phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt không gian và thời gian.

Linh hoạt.

- Truy cập bất cứ đâu khi có mạng internet.

- Kết nối, tương tác nhanh chóng với mọi nhân viên từ mọi phòng ban mà không bị giới hạn bởi thời gian, không gian, khoảng cách

Hình thức làm việc

Thông qua email và các ứng dụng chat Skype, Zalo, Messenger…, thường xuyên tổ chức các cuộc họp tổng kết hàng tuần, tháng, quý, năm để báo cáo tình hình

Giao tiếp, hội họp trên môi trường số.

Cách lưu trữ dữ liệu

Tài liệu doanh nghiệp bằng giấy, máy tính cá nhân của từng nhân viên trong doanh nghiệp.

Giải pháp đám mây lưu trữ, đa nền tảng hoặc điện toán đám mây.

Năng xuất

Thấp

Cao

Tính chất

- Truyền bá văn hóa công ty dễ dàng.

- Kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên.

Tạo ra môi trường làm việc lý tưởng, gia tăng sự gắn bó lâu dài với công ty của nhân việc.

Quy trình phân tích yêu cầu, thiết kế xây dựng giải pháp số

Bước 1: Phân tích yêu cầu

Đây là bước xác định rõ ràng, chính xác các yêu cầu đặt ra để giúp quá trình phát triển công nghệ để áp dụng cho doanh nghiệp suôn sẻ và sản phẩm cuối cùng được hoàn thiện ở mức cao nhất.

Bước 2: Thiết kế, xây dựng giải pháp số

Giai đoạn thiết kế này được thực hiện khi thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng  sau khi đã thực hiện xong phân tích yêu cầu. Đội ngũ kĩ sư phát triển sẽ triển khai các ứng dụng bằng phần mềm, mô tả phần cứng, hệ thống hóa các chức năng, tối ưu hóa các công việc truyền thống lên trên bản thiết kế. Các demo chạy thử, kiểm thử và áp dụng cho doanh nghiệp đánh giá.

Ứng với mỗi chuyên ngành, doanh nghiệp và tính ưu nhược điểm, đội ngũ kĩ sư phát triển sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến, những thuật toán nhằm hiện thực hóa cả một chuỗi hoạt động chỉ bằng một cái màn hình máy tính, điện thoại di động. Thay đổi hoàn toàn cả một hoạt động truyền thống nhưng vẫn đảm bảo chức năng, sản phẩm, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Ansuz Dev - đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế xây dựng giải pháp số uy tín 

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã tạo ra những ảnh hưởng tích cực và rộng rãi lên toàn bộ nền kinh tế, len lỏi tới từng khía cạnh của đời sống, gia đình. Giải pháp số là một yêu cầu tất yếu trong dòng chảy phát triển của thị trường, có sự đồng hành của các phần mềm hệ thống sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu được công việc, đem lại hiệu quả và lợi nhuận kinh tế lớn nhất cho doanh nghiệp.

Việc tăng cường “kháng thể số” cho sức khỏe doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Thấu hiểu rõ điều đó, Ansuz Dev là một trong những doanh nghiệp tích cực phát triển dịch vụ thiết kế xây dựng giải pháp số cho các doanh nghiệp. 

Với năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn đã thành công ở rất nhiều dự án khác nhau tại các doanh nghiệp, Ansuz Dev tự tin rằng có thể cung cấp các dịch vụ tư vấn, xây dựng những ứng dụng đặc thù riêng theo yêu cầu quản lý của khách hàng. Đội ngũ của chúng tôi sẽ khảo sát chi tiết và phân tích các quy trình của khách hàng.