Hiện nay, có nhiều Framework miễn phí cho phép Developer tạo ứng dụng Desktop, Mobile đa nền tảng, tuy nhiên tạo ứng dụng đa nền tảng bằng React Native là cách đơn giản và được sử dụng nhiều nhất. Cùng tìm hiểu về Framework cũng như quy trình phát triển các ứng dụng đa nền tảng qua bài viết dưới đây.

React Native là gì?

React Native là một Framework miễn phí do Facebook phát triển cho phép tạo ứng dụng Desktop, Mobile đa nền tảng. Một số thiết kế ứng dụng di động bằng React Native mà bạn có thể thấy ngày nay như: Facebook, Instagram, Skype, Pinterest,....

React Native là một Framework miễn phí cho phép người dùng tạo ứng dụng đa nền tảng trên Desktop, Mobile

React Native giúp xây dựng ứng dụng trên native platforms sử dụng kinh nghiệm của lập trình viên bằng javascript và React. Đối với React Native, bạn chỉ cần viết mã một lần và chạy trên cả Android và iOS. Trên cả 2 nền tảng đều giống nhau về cơ sở dữ liệu, vì vậy bạn không phải tốn tiền và thời gian cho hai dự án.

Ngoài ra, React Native còn là mã nguồn mở và có thể tái sử dụng mà không cần viết lại. Điều này sẽ giúp giảm thiểu số lượng lỗi trong quá trình phát triển.

Ưu điểm của React Native

React Native giúp kết nối các nền tảng với nhau một cách nhanh chóng và linh hoạt

Có khả năng tái sử dụng code cao

React Native cho phép các developer có thể sử dụng lại code để phát triển các ứng dụng đa nền tảng. Gần như 80-90% các đoạn code đều được sử dụng lại khi tạo các ứng dụng riêng biệt cho các nền tảng khác thay vì phải viết và tạo lại như những Framework khác. Đặc điểm này sẽ giúp các người dùng tiết kiệm thời gian và giảm chi phí nhân lực khi phát triển của một ứng dụng.  Ngoài ra, React Native còn giúp hạn chế về các bugs và được đáng giá cao về tính năng đồng bộ trong cả 2 platforms.

Cộng đồng người dùng lớn

React Native được phát triển bởi một cộng đồng lớn JavaScript và là một trong những FrameWork được yêu thích. Với khả năng tái tạo mã nguồn cao, React Native giúp các kỹ thuật viên xây dựng ứng dụng đa nền tảng nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm sự trợ giúp khi gặp các Bugs.

Tiết kiệm chi phí phát triển

React Native cho phép người dùng viết một lần và chạy mọi nơi. Bạn có thể sử dụng lại code ở bất kỳ thành phần hay cấp độ não. Hơn nữa, cơ sở dữ liệu của app trên Android và iOs tạo bởi React Native đều giống nhau nên giúp nhà phát triển tiết kiệm được chi phí cho các dự án.

Hiệu suất ứng dụng

Các ứng dụng được phát triển bởi React Native đều hoạt động ổn định và có độ tin cậy cao. Ngoài ra, tạo ứng dụng Desktop Mobile đa nền tảng bằng React Native còn giúp người dùng tối ưu thời gian phát triển. 

Tại sao nên tạo ứng dụng Desktop, Mobile đa nền tảng ?

Ứng dụng đa nền tảng là loại ứng dụng có thể chạy được trên nhiều nền tảng khác nhau như Android, iOS, Window,...Các ứng dụng này giúp các developer tiết kiệm thời gian và chi phí khi không phải tạo thêm ứng dụng cho các nền tảng khác nhau. Ngoài ra, các ứng dụng này còn giúp người dùng dễ dàng đồng hóa dữ liệu trên các thiết bị khác nhau.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tạo ứng dụng Desktop, Mobile đa nền tảng bằng React Native. Nhìn chung, mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các Developer tìm ra được phương pháp phù hợp và giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về React Native.

Ansuz Dev là đơn vị chuyên tạo ứng dụng Desktop, Mobile đa nền tảng, có thể đáp ứng nhu cầu cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành,, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một ứng dụng vô cùng sinh động, thu hút và tối ưu.